Bị mắc trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn gì

Xã hội phát triển đã mang đến cho con người có một cuộc sống vật chất đầy đủ hơn. Nếu như trước đây mọi người cần ăn no mặc ấm thì hiện nay phương châm mới đã là ăn ngon mặc đẹp. Chính vì vậy chuyện ăn uống của mọi người cũng trở nên thoải mái hơn. Mọi người có thể mặc sức ăn uống theo ý thích của mình. Và chính từ đây nhiều hệ lụy về đường tiêu hóa đã xuất hiện. Trong đó trào ngược dạ dày thực quản là một điển hình. Để cải thiện được những tình trạng này trước hết mọi người nên có sự thay đổi trong chính chế độ ăn uống. Dưới đây tritraonguocdaday liệt kê những danh mục những thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược, xin được chia sẻ đến mọi người.

Tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ

Khi sử dụng nhiều các thực phẩm này, bệnh nhân sẽ dễ rơi vào trạng thái đầy bụng, khó tiêu. Do đó trong quá trình tiêu hóa chúng sẽ bị ứ đọng lại và sinh hơi. Điều này sẽ gây tăng áp lực dạ dày và làm tăng nguy cơ trào ngược của cơ thể. Chính vì lẽ đó, trong thực đơn hàng ngày, người bệnh nên hạn chế những thực phẩm chế biến ở dạng chiên, rán, xào…Dù cho đó có là những món ăn các bạn vô cùng yêu thích như thịt gà rán, bắp rang bơ, pizza…

Tránh các thực phẩm giàu axit khi bị trào ngược dạ dày thực quản

Những thực phẩm chứa nhiều axit thường là những thực phẩm chua như chanh, cam, dưa muối… Khi được đưa vào dạ dày, những thực phẩm này sẽ kích thích niêm mạc tăng tiết dịch vị. Trong khi đó vốn dĩ dạ dày đã có nhiều HCl và pepsine. Việc tiết ra quá nhiều axit sẽ gây tổn thương niêm mạc dạ dày đồng thời bị đẩy ngược lên ống thực quản khiến cho công việc uống thuốc điều trị trào ngược dạ dày gặp nhiều khó khăn và dai dẳng khó khỏi.

Tránh thực phẩm có tính cay nóng

Tránh các thực phẩm có tính cay nóng

Khi trào ngược, niêm mạc thực quản – dạ dày và họng thường sẽ bị loét và tổn thương. Vì vậy dùng các thực phẩm có tính cay nóng sẽ dẫn đến hậu quả là gia tăng cảm giác đau đớn khó chịu cho người bệnh. Đồng thời chúng kích thích làm giãn mở cơ thắt thực quản dưới khiến các chất từ dạ dày dễ bị đẩy ngược lên.

Nhóm thực phẩm giàu tính cay nóng mà các bạn nên hạn chế gồm có: Ớt, hạt tiêu, sa tế, mù tạt, tỏi…

Hạn chế sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích

Các loại đồ uống như ca cao, cooktail, đồ uống có ga, bia, rượu, cà phê… vốn là những loại đồ uống phổ biến và được nhiều ưa thích. Tuy nhiên chúng cũng là một trong những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản. Bởi trong thành phần của chúng có tính kích thích, khi sử dụng sẽ tác động và khiến dạ dày tăng tiết dịch vị làm cho tình trạng bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn. Do vậy, tốt nhất các bạn cũng nên tránh nhóm đồ uống này… Do đó, người bệnh không nên sử dụng. Bên cạnh đó, việc hút thuốc lá, thuốc lào… cũng khiến cho hội chứng trào ngược thêm trầm trọng và dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Tránh các thực phẩm có có tính lạnh

Những thực phẩm như ngao, tôm, cua, ốc … thường có tính lạnh. Vì vậy với những người có hệ tiêu hóa kém khi sử dụng chúng sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa … Từ đây trào ngược dạ dày thực quản sẽ có cơ hội diễn biến phức tạp hơn. Vì vậy, để an toàn các bạn cũng nên hạn chế.

Trên đây là tất cả những thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược dạ dày thực quản mà chúng tôi đã tổng hợp được. Từ những chia sẻ này, các bạn hãy vận dụng sáng tạo vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Qua đó giúp cả nhà phòng tránh được căn bệnh phiền toái ngay từ trong chế độ ăn uống. Chúc các bạn sẽ thành công.

Mọi chi tiết bạn đọc có thể tham khảo địa chỉ chữa bệnh trào ngược dạ dày uy tín tại website tritraonguocdaday.com hoặc liên hệ với bác sĩ Đức Long đông y tại số nhà 60c1 ngõ 66 .Nguyễn Hoàng Cầu Giấy Hà Nội.

Mail liên hệ: tritraonguocdaday@gmail.com

sdt: 0974-033-138

Bệnh trào ngược dạ dày có phải là nguyên nhân gây viêm amidan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *