Bệnh trào ngược dạ dày có phải là nguyên nhân gây viêm amidan ?

Thông thường, khi không may bị mắc phải viêm amidan hay các chứng viêm nhiễm đường hô hấp khác chúng ta đều nghĩ đến những nguyên nhân như tác động ảnh hưởng của thời tiết, sự tấn công của vi khuẩn…. mà ít người ngờ rằng những bệnh lý về dạ dày cũng là một yếu tố tác động và gây nên chứng viêm amidan. Để có một sự nhìn nhận khách quan và đầy đủ nhất, mời mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin và phân tích dưới đây của chúng tôi.

Đa phần các bệnh lý về dạ dày khi khởi phát sẽ dẫn đến sự xuất hiện của một loạt những triệu chứng khó chịu như đau bụng, đau thượng vị, buồn nôn…. và đặc biệt là tình trạng ợ hơi, ợ chua rất khó chịu. Theo đó tình trạng ợ hơi, ợ nóng sẽ mang theo những dịch vị axit dư thừa ở dạ dày trào ngược lên ống thực quản và vùng cổ họng.
Trong khi đó bản chất những dịch vị này có chứa khá nhiều vi khuẩn, vi rút. Chính vì vậy khi trào ngược lên cổ họng , các hơi nóng sẽ kích thích vùng niêm mạc họng gây ho và gây những tổn thương cho vị trí này mà chúng ta thường gọi đó là hiện tượng trào ngược dạ dày . Tình trạng những vết loét, nhiễm trùng ở họng kéo dài không được điều trị, nó trở nên mãn tính và khi đó phát triển thành viêm amidan hoặc những bệnh lý khác của đường hô hấp.

Để đối phó với tình trạng viêm amidan do bệnh dau da day gây nên, mọi người cần có sự kiên trì không thể nóng vội. Nhiệm vụ đặt ra là quá trình điều trị cần kết hợp song song các biện pháp khác nhau để loại bỏ cả viêm amidan lẫn bệnh lý về dạ dày. Bởi có loại bỏ được tận gốc nguyên nhân gây bệnh thì viêm amidan mới không còn nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả mà bệnh nhân viêm amidan có thể tham khảo. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy nó đều mang đến những hiệu quả nhất định. Vì vậy, người bệnh nên có sự cân nhắc kĩ càng để tìm kiếm cho mình một giải pháp hữu hiệu nhất, đồng thời tránh nguy cơ đối mặt với những hậu quả không mong muốn do tác dụng phụ của thuốc gây nên.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, hợp lý. Duy trì việc vệ sinh răng miệng, họng hàng ngày bằng súc miệng với nước muối. Tích cực vận động, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Như vậy có thể nói rằng giữa bệnh lý đau dạ dày và viêm amidan có một mối tương quan tuần hoàn với nhau. Chứng bệnh này có thể là nguyên nhân, hậu quả của chứng bệnh kia và ngược lại. Vì vậy khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của một trong hai căn bệnh này, mọi người cần sớm có biện pháp khắc phục kịp thời, ngăn ngừa khả năng bệnh phát triển và gây nên nhiều chứng bệnh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *